bongda300    

Bong · · male · registered for 3 months · last online - today

Bale vô địch Champions League cùng Real Madrid 2 lần trong 3 năm trở lại đây

Other ·

Danh sách cụ thể 16 VĐV tranh giải “Nhân vật thể thao của năm của Vương quốc Anh” năm 2016 bao gồm: Andy Murray (Quần vợt), Gareth Bale (bóng đá), Jamie Vardy (bóng đá), Mo Farah (điền kinh), Nicola Adam (boxing), Alistair Brownlee (3 môn phối hợp), Sophie Christiansen (cưỡi ngựa vượt rào), Kadeena Cox (điền kinh/đua xe đạp), Jason Kenny (đua xe đạp), Laura Kenny (đua xe đạp), Adam Peaty (Bơi), Kate Richardson-Walsh (Hockey), Nick Skelton (cưỡi ngựa vượt rào), Dame Sarah Storey (đua xe đạp), Max Whitlock (thể dụng dụng cụ), Danny Willett (golf).

Trong số các cái tên này, Andy Murray là người từng 2 lần đoạt giải thưởng nhằm tôn vinh nhân vật thể thao Anh quốc xuất sắc nhất năm nay vào các năm 2013 và 2015. Tay vợt sinh ra ở Scotland cũng là một trong 4 ứng viên được đánh giá có khả năng cao nhất sẽ đoạt được danh hiệu này năm nay.

2016 là một mùa giải đại thành công với Andy Murray khi anh đă giành đến 8 danh hiệu, trong đó đáng chú ư nhất là chức vô địch Wimbledon và ATP World Tour Finals, đồng thời cũng phế ngôi số 1 trên BXH ATP thành công của Novak Djokovic để lần đầu tiên kết thúc một mùa giải ở ngôi đầu của làng banh nỉ thế giới.

Cũng có thành công ngoài sức mong đợi trong năm 2016 là hai cầu thủ tấn công Gareth Bale (Real Madrid & xứ Wales) và Jamie Vardy (Leicester City & ĐT Anh). Bale là một mắt xích quan trọng trong việc giúp Real Madrid đăng quang chức vô địch Champions League lần thứ 2 trong 3 năm qua. Sau đó, anh cũng đă cùng xứ Wales vào đến bán kết Euro 2016 ngay trong lần đầu tiên “Những chú rồng” giành quyền tham dự giải đấu này.

Trong khi đó, Jamie Vardy đă chơi cực kỳ bùng nổ với việc đóng góp đến 24 bàn thắng trong 36 lần ra sân cho Leicester City mùa trước để giúp “Bầy cáo” làm nên kỳ tích với việc lần đầu tiên vô địch giải Ngoại hạng Anh.

Một ứng cử viên sáng giá khác cho giải “Nhân vật thể thao người Vương quốc Anh” của năm 2016 là VĐV điền kinh Mo Farah.

Quả không hổ danh là “ông vua của cự li đường trường”, chân chạy 33 tuổi gốc Somalia này đă bảo vệ thành công 2 tấm HCV cự li dài 5.000 và 10.000m từng giành được ở Olympic London 2012 để đạt thành tích tương tự tại Olympic Rio hè vừa qua.

Với việc năm 2016 chứng kiến những thành công vang dội của rất nhiều ngôi sao thể thao Anh quốc ở nhiều môn trên các đấu trường danh giá thế giới, việc t́m ra chủ nhân của danh hiệu “Nhân vật thể thao của năm” thực sự không hề đơn giản.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Daily Mail) (Khám phá)

November 30th, 2016 04:11
This page is a personal homepage hosted on spinchat.com. The responsibility lies with the user.
spinchat.com is a large online-community with chat, blogs, boards, online games and much more.
Spinchat.com: chat, blogs, online-games

Imprint · Privacy policy · Sitemap